ลูกอายุ 3 เดือน นอนยาวตั้งแต่ 2 ทุ่มถึงตี5 ต้องปลุกมากินนมมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

ต้องดูค่ะว่ากลางวะนกินมากน้อยขนาดไหน บ้อยไหม ถ้าลูกกินน้อยควรปลุกค่ะ ไม่งั้นจะได้รับสารอาหารไม่พอค่ะ วัยนี้นังไม่ใข่วัยที่จะให้นอนยาวค่ะ ร่างกายยังต้องการสารอาหารอยู่ค่ะ โดยเฉพาะแลคโตส

เราก็ไม่ปลุกคะ ลูกคนที่สองจะเป็นแบบนี้นอนยาวช่วงกลางคืน ตอนเช้าทานดะเลยคะ เราเลยคิดว่าถ้าเขาหิวจริงๆก็คงจะตื่นเอง ปล่อยนอนดีกว่า สบายแม่ด้วยอิอิ

บ้านนี้ไม่ปลุกค่ะ...เพราะช่วงกลางวัน ลูกบ้านนี้กินนมเยอะค่ะ ตอนนี้4เดือนแล้ว

ถ้าฉี่ปกติ หกครั้งก็ไม่ต้องปลุก แต่ถ้าเรา เราก็ไม่ปลุกคะ

เราไม่ปลุก