ลูกหย่านมแม่แล้วไม่ยอมกินเสริม

ลูกสาวอายุ10เดือน ให้หย่านม มาแล้ว4วันยังไม่ยอมกินนมชงนมกล่องเลยค่ะกินแต่ข้าวกับน้ำสงสารลูกมากเลยขวดนมก่อดูดน้ำแต่พอเป็นนมไม่ยอมกินทำทุกทางแล้วดิฉันต้องทำอย่างไงให้ลูกกินนมค่ะช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยนะค่ะ

5 ตอบกลับ

กินนมแม่จากเต้ามา1ปี8เดือนทิ้งนมจากเต้ามากินนมขวดไม่ทานอะไรเลยนมชง/นมกล่องทุกชนิดไม่กินทานแต่ข้าวขนมแนะนำนะค่ะกว่าลูกจะกินนมขวดได้เกือบ2เดือนค่ะลองเอานำ้แดงหรือน้ำหวานลองใช่ขวดนมดูสิค่ะพาไปเห็นเด็กที่กินนมจากขวดหรือเปิดโทรศัพท์ที่เด็กดูดจากขวดบางทีเห็นเด็กรุ่นเดียวกันกินนมขวดบางทีลูกของเราก็อาจดูดตามเพื่อนลองดูค่ะต้องใช้เวลาลูกของฉันก็นานเหมือนกันกว่าจะดูดนมจากขวด

ที่บ้านเลิกเต้าตอน1ขวบกว่าๆ ไม่กินนมทั้งนมชงนมกล่อง ทำยังไงก็ไม่กิน ลองให้กินนมช็อกโกแลตแล้วเค้าชอบ ก็เลยให้กินนมช็อกโกแลตแทนแต่จะเน้นข้าวมากกว่านมค่ะ😊😊

แนะนำนมเอส26กล่องชมพูค่ะ เพราะลูกบ้านนี้ก็เป็น กล่องทองก็ไม่กินยี่ห้ออื่นลูกก็ไม่ดูด ลองดูนะคะ

ค่อยๆฝึกไห้น้องดูดหลอดดูนะคะเดี่ยวน้องก็ชิน เด็กพอเริ่มโตบางทีก็ไม่ยอมกินข้าว กินนมเลยค่ะ

น้องดูดขวดอยุ่ไหมคะ