1ปี4เดือน

ลูกสาววัย1ปี4เดือน พูดได้บ้างคำ แต่ยังเรียกพ่อแม่ไม่ได้ ถือว่าพัฒนาการช้าไหมคั

1 ตอบกลับ

เด็กบางคน กว่าจะพูด ปาไป 2-3 ขวบ แต่พอพูดที มาเป็นประโยคปร๋ออออเลยค่ะ จากที่แม่เล่ามา ส่วนตัวคิดว่ายังไม่ถึงกับช้านะคะ แต่ถ้าแม่กังวล ก็ปรึกษาหมอเด็กจ้า