1ปี4เดือนยังไม่เดินเลยแต่จับเดินจับน้องเดินน้องก้เดินนะ แต่อม่ปล่อยมื1ปี4เดือน20วันแล้วอน้องก้นั้งลง

1ปี4เดือนยังไม่เดินเลยแต่จับเดินจับน้องเดินน้องก้เดินนะ

3 ตอบกลับ

ฝึกให้น้องเกาะยืน แล้วขยับตัวออก 1-2 ก้าวเรียกให้น้องเดินไปหาค่ะ ลูกเราแรก ๆ ก็ไม่กล้าปล่อยมือเดินจะให้จับเดินอย่างเดียว ฝึกจับเดินบ้างสลับเรียกให้เดินหาบ้าง เดือนเดียวตอนนี้ยันลุกเดินเองแล้วค่ะ แต่ยังไม่คล่อง เดินได้ระยะสั้น ๆ

1y ago

สู้แม่ ฝึกไปเรื่อย ๆ ค่ะ ค่อย ๆ ไปทุกวัน ๆ เด็ก้ขาเก่ง สำคัญที่เราต้องส่งเสริมให้เขาลองทำเอง ชมเขาเมื่อเขาทำได้ ปลอบใจเขาเมื่อเขาทำไม่สำเร็จ

ค่อยหัดไปคะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันคะ ของเราลูกคนแรก เริ่มหัดเดินตอน9เดือน เดินได้5-6ก้าว

ฝึกน้องเลยเดินบ่อยๆคะ บ้านนี้ก้าวแรก10เดือนคะ ทุกวันนี้วิ่งแม่วิ่งตามลูกคะ