จะทำยังไงคะลูกไม่ค่อยชอบกินข้าวลูกอายุ 1 ปี 4 เดือน

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

จะทำยังไงคะลูกไม่ค่อยชอบกินข้าวลูกอายุ 1 ปี 4 เดือน
13 ตอบกลับ

น้องอยู่ในช่วงอายุที่สนใจสิ่งแวดล้อมภายนอกเริ่มเรียนรู้สิ่งรอบข้าง ค่ะ น้องอาจไม่ค่อยสนใจกินเหมือนช่วงที่ผ่านมา จะสนใจเล่นมากกว่า ลองหาอาหารที่เขาชอบหรือเปลี่ยนสถานที่ทานข้าวก็ได้นะคะ กินไปเล่นไปไม่บังคับนะคะ

อายุเท่าน้องบ้านนี้เลยคะ บ้านนี้บางมื้อกินน้อยแม่ก็ให้กินกล้วยด้วยคะน้องจะได้อิ่ม

ลองเปลี่ยนเมนูเผื่อช่วยได้จ้า https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร เผื่อเป็นไอเดียน้า ^^

ต้องหลอกล่อทุกวิถีทางค่ะให้เข้าได้กินเล่นกับเขาไปเรื่อยๆใจเย็นๆนะคะ

เป็นปกติเด็กวัยนี้ค่ะ เค้าสนใจสิ่งรอบข้างเยอะขึ้น เลือกมากขึ้น

หาวิตามินเสริมค่ะ เผื่อจะทำให้เขาอยากกินข้าวได้บ้าง

ต้องให้น้องกินด้วยและให้น้องเล่นไปด้วยค่ะ

ลองทำอารแล้วปรุงรสเพิ่มอีกนิดนึง

ลองเปลี่ยนเมนูไปเรืาอยไค่ะ

เปลี่ยนเมนูช่วยได้นะคะ