ลูก6เดือนทานนมน้อยลงมาก ติดเล่น เวลาจะป้อนชอบร้องงอแง

ลูกสาว6เดือนกว่าค่ะ ป้อนข้าววันละ1มื้อ มื้อละ2-3ช้อนโต๊ะ ปัญหาคือน้องพึ่งผ่าตัดปากมา ต้องใช้ไซริ้งป้อน ปัจจุบันแผลผ่าตัดผ่านมา17วันแล้ว แต่น้องทานน้อยลงมาก เวลาจะป้อนคือจะร้องไห้ งอแงมาก กินได้มากสุดแค่4ออนส์ ป้อนบ่อยแค่ไหยก็ไม่ยอมทานเลยค่ะ ต้องเว้น4-5ชม. ผลปรากฎว่าน้องทานนมน้อยลง ทานแค่วันละ 15-24ออนส์เองค่ะ จนปัญญาไม่รู้จะทำยังไง ให้ทานยาแก้ปวดแผลที่หมอให้ก็ไม่ช่วยอะไรเลย น้องเป็นเด็กนมผง ฉี่ปกติค่ะ อึบางทีวันละ1ครั้งหรือ2วันครั้ง น้ำหนักตอนนี้7.5กิโลค่ะ เครียดค่ะ ไม่อยากให้น้องแอดมิด

1 ตอบกลับ

น้องอาจจะเจ็บแผลอยู่รึเปล่าคะ

4y ago

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะแม่ ถ้าปวดแผลจะร้องไม่หยุดร้องตลอด แต่ลูกสาวร้องแค่ตอนจะป้อนนมค่ะ ตอนป้อนข้าวก็ไม่ร้องนะคะ ทานปกติ