หมอบอกว่าตาลูกผิดปกติ

ลูกวัย 4 เดือนค่ะ ตาข้างขวาของลูกจะไม่ยอมมองขวาจะอยู่แค่ตรงกลางดวงตา ต้องจับหน้าเค้าไว้แล้วเรียกเค้าให้หันขวาถึงจะยอมมอง เหมือนโรคตาขี้เกียจ แต่หมอบอกว่าสามารถหายได้ แต่เรากังวลมากเลยค่ะ มีคุณแม่บ้านไหนประสบพบเจอเหมือนกันบ้างไหมคะ แล้วมีโอกาสหายไหม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

หมอบอกว่าตาลูกผิดปกติ
5 ตอบกลับ

โรคนี้หมอบอกเป็นตั้งแต่เด็ก แต่ว่าเราเพิ่งตรวจสายตาบ่อยๆตอนอายุเกือบ20 หมอบอกเป็นตาขี้เกียจ 🤣 หมอถามเป็นตั้งแต่เด็กไหม เลยบอกหมอว่าเพิ่งเคยได้ยินนี่แหล่ะค่ะ ตอนนี้ 27 ละ

2y ago

เท่าที่หาข้อมูลมาตาคนเราหยุดพัฒนาตั้งแต่ 7 ขวบ ถ้าในผู้ใหญ่อาจจะต้องรักษาด้วยการผ่าตัดค่ะ

สามารถรักษาหายได้ค่ะ น้องต้องอายุไม่เกิน11ปีจ้าแม่ ไม่ต้องกังวลนะจ้าวพยายามฝึกน้องใช้ตาบ่อยตอนน้องโตค่ะ ตอนนี้อาจจะทำไรไม่ได้จ้าเพราะน้องยังเล็กอยู่ ✌🏻✌🏻✌🏻

2y ago

ได้ค่ะ เพราะทางตา ไปปรึกษาไว้ก่อนได้จ้าไม่ ไม่ต้องกังวลมากนะ

แฟนเราเป็นค่ะ ตาขี้เกียจ เป็นตั้งแต่เด็ก แต่สมัยรุ่นเราการรักษาคือใส่แว่นบังคับตา หรือปิดตา 1 ข้างที่ปกติเพื่อใก้ตาที่ขี้เกียจทำงาน ต้องเริ่มแต่เด็กเลยค่ะ

2y ago

มองปกติค่ะ แต่บางทีตอนหลางคืนจะมีผลต่อการขับรถเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าไปร้านแว่นวัดค่าสายตา ข้างที่เปนตาขี้เกียจคือผลจะออกมาผิดปกติกว่าอีกข้างนึง อาศัยใช้แว่นใส่บังคับสายตาได้ค่ะ

ถ้าคุณหมอคอนเฟิร์มว่ามีโอกาสหาย แสดงว่าต้องหายค่ะแม่ ยังไงต้องทำตามคำแนะนำของคุณหมออีกทีนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ วันเสาร์หน้าว่าจะพาไปเช็คเฉพาะทางอีกทีให้สบายใจ

หายค่ะ ลูกสาวเมื่อตอนเล็กๆก็เป็น ตอนนี้4ขวบแล้วค่ะ หายเป็นปกติแล้วจ้า

2y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ สบายใจขึ้นเยอะเลย