หมอบอกว่าตาลูกผิดปกติ

ลูกวัย 4 เดือนค่ะ ตาข้างขวาของลูกจะไม่ยอมมองขวาจะอยู่แค่ตรงกลางดวงตา ต้องจับหน้าเค้าไว้แล้วเรียกเค้าให้หันขวาถึงจะยอมมอง เหมือนโรคตาขี้เกียจ แต่หมอบอกว่าสามารถหายได้ แต่เรากังวลมากเลยค่ะ มีคุณแม่บ้านไหนประสบพบเจอเหมือนกันบ้างไหมคะ แล้วมีโอกาสหายไหม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

หมอบอกว่าตาลูกผิดปกติ
5 ตอบกลับ

โรคนี้หมอบอกเป็นตั้งแต่เด็ก แต่ว่าเราเพิ่งตรวจสายตาบ่อยๆตอนอายุเกือบ20 หมอบอกเป็นตาขี้เกียจ 🤣 หมอถามเป็นตั้งแต่เด็กไหม เลยบอกหมอว่าเพิ่งเคยได้ยินนี่แหล่ะค่ะ ตอนนี้ 27 ละ

2y ago

เท่าที่หาข้อมูลมาตาคนเราหยุดพัฒนาตั้งแต่ 7 ขวบ ถ้าในผู้ใหญ่อาจจะต้องรักษาด้วยการผ่าตัดค่ะ