อาการลูก

ลูกพึ่งได้15วันมีอาการบิดตัวจนน่าแดงถีบผ้าห่มออกบางทีก็ทำเหมือนเบ่งอึอยากทราบว่าอาการปกติไหมคะ

14 ตอบกลับ

อาการบิดตัว เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับลูกน้อย ทางการแพทย์เรียกการบิดตัวว่าเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อของทารก เมื่อครบกำหนดทารกจะมีการเคลื่อนไหว เวลาตื่นนอนก็คล้ายกับผู้ใหญ่บิดขี้เกียจ มีการยกแขนเหนือศีรษะ งอตะโพกและข้อเข่า และบิดลำตัวไปมา และทารกบางคนอาจบิดตัวจนหน้าแดง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะบิดจริงจังแถมมีเสียงคำรามด้วย จนต้องลุกขึ้นดูบ่อยๆ เคยบิดแรงจัดจนถีบผ้าห่มตลบขึ้นปิดหน้าตัวเอง แม่หัวใจจะวาย

5y ago

ใช่คะบิดแรงมีเสียง​เหมือนผู้ใหญ่​เลยถีบผ้าบิดจนหัวไม่อยู่บนหนอนหลุดออกหมด

บ้านนี้บิดจนหน้าดำหน้าแดงบางทีบิดจนตดดังมาก บางทีก็บิดจนตื่นนอนบ่อยๆ พอเข้า2เดือนกว่าก็บิดเป็นเวลาค่ะ

ปกติค่ะบ้านนี้เป็นบ่อย บิดจนหน้าดำหน้าเเดง 2-3เดือนจะค่อยๆบิดตัวน้อยลงจ้า

ปกติจ้า บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บิดจนเหมือนเลือดขึ้นหน้า

ปกติของทารก จะบิดน้อยลงที่บ้าน 2เดือนไม่ค่อยบิดแล้ว

เราก็ตกใจนึกว่าลูกท้องผูกเบ่งอึไม่ออกไม่สบายตัว

ปกติบ้านนี้เป้นทุกวัน ตอนนี้1เดือนครึ่งแล้ว

ปกติคะ. บ้านนี้เคยเป็น ตอนนี้3เดือนหายแล้ว

น้องกำลังยืดตัวครับ สูงๆ สูงๆ