ลูกพึ่งได้5เดือนเป็นหวัดมีน้ำมูกทำยังไงค่ะ

2 ตอบกลับ

สวนล้างจมูกด้วยน้ำเกลือNSS ค่ะ และทุบหอมแดงวางไว้บนหัวนอน รวมถึงใส่ไว้ในถุงเท้าให้ลูกตอนนอนด้วยค่ะ ถ้ามีอาการไอ หอบ หน้าอกยุย หายใจติดคัดไปพบหมอทันทีนะคะ

ใช้น้ำเกลือล้้างจมูกคร่า ถ้าไม่เคยล้างพาไปหาคุณหมก่อนนะคะ