อาการลูก

ลูกพึ่งได้15วันมีอาการบิดตัวจนน่าแดงถีบผ้าห่มออกบางทีก็ทำเหมือนเบ่งอึอยากทราบว่าอาการปกติไหมคะ

14 ตอบกลับ

อาการบิดตัว เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับลูกน้อย ทางการแพทย์เรียกการบิดตัวว่าเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อของทารก เมื่อครบกำหนดทารกจะมีการเคลื่อนไหว เวลาตื่นนอนก็คล้ายกับผู้ใหญ่บิดขี้เกียจ มีการยกแขนเหนือศีรษะ งอตะโพกและข้อเข่า และบิดลำตัวไปมา และทารกบางคนอาจบิดตัวจนหน้าแดง