ปัญหาผิว

ลูกผิวแห้งลอก เป็นดวงแบบนี้ เกิดจากอะไรคะ เป็นๆหายๆ ตอนแรกใช้บีเพนเทนแล้วเหมือนจะดีขึ้นก็กลับมาเป็นอีก พอมาใช้ อีเชอร่า แล้วหายแต่ก็กลับมาเป็นอีก แบบนี้ควรทำยังไงคะ ใช้อะไรดี สามารถใช้นิเวียตลับสีน้ำเงินได้มั้ยคะ (ลูกอายุ 5 เดือน 23 วันค่ะ)

ปัญหาผิว
2 ตอบกลับ

แม่ลองปรึกษาคุณหมอหรือยังคะ เบื้องต้นน้ำที่อาบให้น้องอย่าอุ่นเกินไปจ้าเป็นอุณภูมิปรกติได้จะดีมาก ลองเปลี่ยนสบู่หรือเจลที่อาบน้ำเอาแบบที่ฟองไม่เยอะและใช้ในปริมาณที่ไม่เยอะนะคะไม่ต้องถูนาน ทาโลชั่นหรือออยหลังอาบน้ำทันทีค่ะจะซึบเข้าได้ดีที่สุด และสุดท้ายดูที่น้ำยาซักผ้าเด็กนะคะเน้นใช้เฉพาะสำหรับผ้าเด็กไม่ซักรวมกับเครื่องซักผ้าของผู้ใหญ่จ้า

4y ago

เคยปรึกษาหมอแล้วค่ะ หมอก็แนะนำให้ใช้อีเซ่อร่า โอเคค่ะ ขอบคุณนะคะ

ใช้อีเซร่าต่อไปค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ เวลาเห็นตุ่มเห็นผดล่ะนอยด์เหมือนกันเลย อุตส่าห์ตั้งใจดูแลอย่างดีเลย