ลูกวัย15วัน+

ลูกผวาตื่นบ่อยติดมือ พอวางให้นอนก็ผวาตื่นร้อง ต้องอุ้มตลอดไม่มีเวลาพักผ่อน เรื่องปกติป่าวคับ พ่อมือใหม่

7 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติของเด็กแรกเกิดค่ะ อาการผวาจะค่อยๆ ดีขึ้นพออายุมากขึ้น เพราะน้องอยู่ในท้องแม่มานานยังปรับตัวกับความรู้สึกโล่งหรือมีเสียงดังไม่ค่อยได้ ช่วงนี้อาจต้องเหนื่อยหน่อย หรือตื่นมาดูลูกบ่อยหน่อยนะคะ เอาใจช่วยค่าาา

ลองใช้ผ้าห่อตัว หรือ หมอนกันสะดุ้งดูนะคะ ช่วยได้มากเลยคะ

จับให้น้องนอนตะแคงนะคะ จะไม่ค่อยผวาหลับยาวค่ะ

เอาผ้าขนหนูห่อตัวเข้าเวลานอนจะไม่ผวาคะ

เราปกตินะคะ ส่วนใหญ่เป็นแบบนี้555

เอาผ้าปิดหน้าอกไว้กันผวาค่ะ