ลูกเป็นผื่นที่เเขน

ลูกบ้านไหนเคยเป็นผื่นเเบบนี้มั้ยคะ ลูก 2 ขวบ อยู่ดีๆก็มีผื่นขึ้นค่ะ

ลูกเป็นผื่นที่เเขน
2 ตอบกลับ

ลูกชายเป็นลมพิษเรื้อรังค่ะ เป็นมาตั้งแต่4เดือน ต้องกินยาแก้แพ้ทุกวัน ตอนนี้ยังหาสาเหตุที่แน่ชัดไม่ได้ หมอบอกว่าอาจเกิดจากความผิดปกติของเซลล์เม็ดเลือดขาว แต่ถ้าหากเป็นผื่นลมพิษแบบเฉียบพลัน คือต้องโดนตัวกระตุ้นก่อนถึงจะขึ้น อันนี้เราก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้เกิดผื่น คุณแม่ลองสังเกตสิ่งที่น้องกินในแต่ละวันหรือสิ่งที่น้องเจอ ไม่ก็ตรวจskin test ไปเลยก็ได้ค่ะ พอเรารู้ว่าลูกแพ้อะไรเราจะได้หลีกเลี่ยงได้

โดนอะไรไหมคะ เบื้องต้นทายาก่อนค่ะ ไม่ดีขึ้นหาหมอ