ลูก1ขวบ 3 เดือน ไม่ค่อยทานข้าว น้ำหนัก 8 โลกว่า

ลูกน้ำหนักน้อยเกินไปไหมคะ ไม่ค่อยทานข้าว แต่กินนมปกติ แข็งแรง เดินได้วิ่งได้ พัฒนาการดีมากค่ะ แต่ติดเรื่อง ไม่ค่อยทานข้าว ให้กินอาหารเสริม ที่มีไลซียเป็นส่วนผสม แล้ว ทำให้เจริญอาหาร แต่ก็บังเหมือนเดิม ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลดนม งดนมขนมก่อนมื้อข้าว ไม่กินข้าวก็ไม่ให้กินนม อดไป 1 มื้อค่ะ ปล่อยให้หิวจะกินเอง แม่เอาข้าวมานั่งกินไปพร้อมลูกก็ได้ค่ะ