ลูกไม่ยอมนอนกลางวัน ไม่นอนกลางคืน

ลูกน้อยอายุ 7 เดือน ไม่นอนกลางวัน ไม่นอนกลางคืน นอนตี3-ตี4 ทุกวันเลย ตื่น8โมง แล้วไม่นอนต่อเลย มีวิธีจัดการยังไงกันบ้างค่ะ เพลียมาก?

1 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องพยายามตั้งเวลานอนให้เค้าค่ะ บ้านนี้จะให้นอนช่วงเช้า 1 รอบ บ่าย 1 รอบ ค่ะ. พอได้เวลาใกล้ตามที่กำหนด แม่บ้านนี้จะพาเข้าห้องนอน ปิดทุกอย่างที่รบกวนค่ะ แล้วก็จะกล่อมนอนด้วยวิธีอุ้ม เหมือนบังคับให้นอนกลาย ๆ ค่ะ พอน้องชิน ทุกวันน้องก็จะนอนตามช่วงที่กำหนดค่ะ

5y ago

ขอบคุณคร่า จะลองทำดูค่ะ