คุณแม่นอนดึกเป็นอารัยต่อลูกน้อยไหมค่ะ

นอนตี2 ตี3

1 ตอบกลับ

นอนดึกเสี่ยงอะไรบ้าง? 1. พักผ่อนไม่เพียงพอ     คนท้องที่ทำงานในช่วงกลางคืน อาจทำให้การนอนหลับพักผ่อนได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น เมื่อคุณแม่นอนไม่เพียงพอสิ่งหนึ่งที่ตามมาคือระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของคุณแม่ลดน้อยลง นอกจากนี้อาจทำให้ลูกในท้องน้ำหนักตัวน้อยลง 2. อัตราการเต้นของหัวใจลดลง     อาการต่อมาที่คนท้องต้องเจอ หากมีการพักผ่อนไม่เพียงพอนั่นคือ อัตราการเต้นของหัวใจ เนื่องจากว่าการนอนหลับเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนท้อง หากคุณแม่นอนน้อยก็จะทำให้อัตราการเต้นของหัวใจลดน้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น 3. ความเครียด     คุณแม่ท่านไหนที่ทำงานนานๆ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนให้ระวังความเครียดที่อาจเกิดขึ้น เพราะถ้าคนท้องเครียดมากอาจส่งผลต่อสุขภาพและการเจริญเติบโตของลูกน้อยในท้องได้ ทั้งยัง มีความเสี่ยงที่จะคลอดก่อนกำหนด 4. แท้งลูก     มีการศึกษาหนึ่งรายงานว่า ผู้หญิงที่ทำงานเป็นเวลานานในช่วงกลางคืนมักมีความเสี่ยงสูงที่อาจทำให้แม่ท้องคลอดก่อนกำหนด หรือไม่ก็เกิดอาการแท้งลูกได้