ลูกตาเหลือง??

ลูกตาเหลืองทำยังไงให้หายได้คะ ขอคำแนะนำผู้รู้และวิธีแก้หน่อยคะ น้องเกิดได้20วันแล้วคะ ขอบคุณมากๆคะ?

18 ตอบกลับ

ถ้าลูกดื่มนมแม่ล้วนก็จะประมาณนี้แหละค่ะ เราก็เป็นค่ะ มันจะค่อยๆหายไปเองในช่วงเข้า 2 เดือนหรือ 2 เดือนนิดๆ พาตากแดดตอนเช้า เห็นเขาว่าช่วยได้แล้วก็ทำนะคะ พอน้องเข้า 2 เดือน 2 เดือนกว่า มันก็เป็นสีขาวปกติแล้วค่ะ ใจเย็นๆค่ะแม่ ถ้าหลัง 2 เดือนแล้วไม่ดีขึ้นแนะนำว่าค่อยไปหาหมอค่ะ ^^

5y ago

ขอบคุณค่าา❤️

บ้านนี้พาน้องตากแดดอ่อนๆตอนเช้า6-7โมง ประกอบกับน้องกินนมเก่ง ถ่ายเก่ง แต่ก็หายเหลืองได้ตอนเกือบเดือนนึงค่ะ

พาออกแดดตอนเช้า กับ ตอนเย็น แล้วให้กินน้ำต้มสุกด้วยนิดหน่อยค่ะ จะดีขึ้น

ดื่มนมแม่เยอะๆ เข้าเต้าบ่อยๆ ลูกจะได้ฉี่บ่อยๆ ขับสารออกมาจ้า

พาไปหาหมอก่อนค่ะ ให้เค้าตรวจดูค่าตัวเหลืองก่อนค่ะ

น้องแข็งแรงไม่ป่วย ให้กินนมเยอะๆค่ะเดวก็หายเองค่ะ

บ้านนี้ให้น้องเข้าเตาบ่อยแร้วให้จิบน้ำค่ะ

กินนมค่ะลูกจะขับสารเหลืองออกมาทางอีทางฉี่

พาน้องไปรับแดดตอนเช้าๆคะ ประมาณ 6-7 โมงเช้า

น้องได้ส่องไฟไหมค่ะก่อนออกจากโรงพยาบาล