ลูกดูดเต้า น้ำนมน้อย เลยให้กินนมผงสลับกันไป แล้วลูกจะเลิกกินเต้าไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดแฝดมาได้ 2 อาทิตย์วันนี้ค่ะ น้ำนมไม่พอเสริมตั้งแต่อยู่ รพ. หัวนมสั้นด้วย ตอนนี้น้องติดขวดไปแล้วค่ะ คิดในใจช่างเหอะ ค่อยๆปั๊มเอา สลับนมผงบ้าง ดีกว่าน้องไม่อิ่ม

อาจมีสับสนค่ะ บางคนสลับไปมาก็ไม่เอาขวด บางคนก็ไม่เอาเต้าเลยค่ะ ถ้าน้ำนมเราน้อยแล้วยิ่งสลับกินขวดมีสิทธิ์ที่น้ำนมเราจะหายกลายเป็นกินขวดตลอดเลยค่ะ

5y ago

ถ้าแม่มีงบซื้อเครื่องปั๊มนมช่วยกระตุ้นค่ะ แล้วก็กินผักที่ช่วยเพิ่มน้ำนม เราโพสไว้อยู่เข้าไปดูได้ค่ะ มีมากถึง20ชนิดเลย