น้ำนมแม่ ลูกเข้าเต้าไม่ได้

ลูกดูดนมจากเต้าไม่ได้เพราะน้ำนมพุ่งกินไปสำลักไปร้องไห้งอแงไม่ได้นอนทั้งคืนเลยค่ะ ปั้มออกแล้วพอเวลาลูกเข้าเต้าใหม่ก็พุ่งเหมือนเดิม ให้กินขวดน้องก็ไม่ยอมดูดขอคำแนะนำหน่อยค่ะ สงสารลูกน้ำนมเยอะแต่กินไม่ได้กินนมทุกครั้งต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าทุกครั้ง ตัวเหนียวไปหมด น้อง 23 วัน 😔😔😔

น้ำนมแม่ ลูกเข้าเต้าไม่ได้
13 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็พุ่งค่ะ เต้าเล็กมันคัดไว สำลักจนชิน 😅 ถ้าพุ่งเราก็จะดึงลูกออก เอาผ้ารองรอหายพุ่งก็ให้เข้าเต้าให้ เอานอนเข้าเต้าจะสำลีกน้อยกว่าการอุ้มเข้าค่ะ อุ้มแล้วน้องหงายหน้ามันลงคอไวกลืนไม่ทัน แม่บีบนมออกไม่ให้เต้าคัดแข็งก็ช่วยลดการพุ่งได้ค่ะ แต่น้องดูด ๆ ไปมันก็จะพุ่งปรี๊ดเหมือนเดิมนะ ลองปรับดูค่ะ

จากที่ทราบมา แก้ปัญหาโดยการจับน้องนอนคว่ำระหว่างดูดเต้าค่ะ ไม่แนะนำให้พุ่งและเอาลูกออก และกลับมาดูดใหม่ ทำซ้ำ ๆ ค่ะ น้องจะงอแง เลี้ยงยากขึ้น และเป็นเด็กอารมณ์ไม่ดี ทำให้เกิดอาการสำลักได้ ส่งผลเสียได้หลายอย่าง ดูรูปที่แม่ส่งให้ดูนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ แต่แม่จะปั๊มออกทุกครั้งก่อนเอาลูกเข้าเต้า ปั๊มครั้งล่ะ10-15นาที ทำแบบนี้มาตลอด ช่วยได้อยู่ค่ะ

คุณแม่ลองนั่งพิงเอนหลังแล้วให้ลูกกินนมท่าคว่ำหน้าคล้ายท่าอุ้มคะน้ำนมจะไหลช้าลงคะ

ก่อนเอาเข้าเต้า ให้บีบน้ำนมส่วนหน้าออกก่อนสัก5-10นาทีแล้วค่อยเอาเข้าเต้าค่ะ

ช่วงที่นมพุ่งแม่เอาขวดนมมาลองใว้ ไหลน้อยไม่แรงดูดต่อค่ะ

แม่นวดหน้าอกให้นิ่มแล้วก็บีบน้ำนมส่วนหน้าออกด้วยนะคะ

ก่อนเอาเข้าเต้าปั้มนมออกก่อนสัก10นาทีค่ะ

ปั๊มออกก่อนสัก 10 นาทีช่วยได้จริงค่ะ