จะทำยังไงให้คนแก่คิดได้

ลูกชายเราคนโต 3.9 ขวบ ลูกสาวคนเล็ก 1 เดือน ลูกสาวสะอึกยายบอกให้กินน้ำ ดึงหูบ้างหูแบน ดัดขาด้วยนะขาจะได้ตรง ลูกชายเราป่วยไปเรียนได้1อาทิตย์หยุด1อาทิตย์ ไป3วันหยุด4วัน แล้ววันนี้ยายเราพูดว่านั้นแหละเลี้ยงลูกตามหมอ มันถึงเป็นถึงป่วยกันแบบนี้ เราเลยสวนกับไปว่า แล้วเวลาป่วยไปหาใครอ่ะ ไม่ใช่หมอหรอ ยายเลยพูดต่ออีกว่าพูดไรไม่ได้เลย อ้าวเป็นคนจุดฉนวนเองนะน๊ะ มาบ่นมาว่ามาน้อยใจเราอีก แล้วอีกไม่ถึง2เดือนเราต้องกลับไปทำงานแล้ว เผลอๆยายเราได้เอากล้วยป้อนลูกเราเป็นแน่ๆ เครียดมาก เลี้ยงลูกก็เครียดแล้วคนแก่ที่บ้านก็มาทำให้เราจะเป็นประสาทไปอีก ไม่เข้าใจเลย ทีวีเค้าดูทั้งวันดูข่าว ข่าวไม่มีบอกบ้างหรอ ว่าหมอห้ามอะไรบ้าง เชื้อโรคมาจากไหนบ้าง มีเชื้อโรคอะไรบ้าง เครียดมาก สงสารลูก ไม่อยากนึกถึงตอนเรากลับไปทำงาน ลูกจะเป็นไงมั้ง😭

1 ตอบกลับ

บอกยายจ่ายค่าประกันชีวิตให้ลูกเราเลยค่ะ ถ้าน้องเป็นอะไรยายต้องรับผิดชอบ ค่าประกันเด็กเริ่มต้นที่ปีละ3-4หมื่น

2mo ago

ใช่ค่ะ ไม่ถูกเลย ลูกเราเข้ารพ.ที ถ้าไม่มีประกันคือตายเอาแน่ๆ