ลูกอายุ 1 ปี 2 เดือน ไม่ยอมกินข้าว

ที่บ้านมีปัญหาลูกไม่ยอมกินข้าวอยู่ค่ะตอนนี้ลูกอายุ 1 2 เดือน เครียดมาก พยามหากิจกรรมทำกับลูกลูกก็ไม่ยอมกิน แม่ๆมีอาหารเสริมแนะนำไหมคะ ตอนนี้กลัวลูกขาดสารอาหารมาก

1 ตอบกลับ

ลูกเราพอพ้นขวบก็ไม่กินกับข้าวฝีมือเราแล้วค่ะ จะกินแค่บางอย่าง ปลาทอด ไข่เจียว ที่เหลือก็ให้พ่อเขาทำ หรือซื้อเอาบางมื้อ ช่วงนี้นางชอบหมูปิ้ง ไก่ปิ้ง หมูทอด ไก่ทอด ข้าวมันไก่ ต้มเลือดหมูมาก แต่ถ้ามื้อไหนที่เขาไม่กิน เลือกกิน เราเก็บค่ะงดนม ขนม รอมื้อต่อไป ปล่อยหิว เขาจะเรียนรู้ว่าต้องกินข้าวนะ แต่ถ้าเรายังให้กินนมขนมโดยที่เขาไม่กินข้าวเขาก็จะเข้าใจว่าไม่กินข้าวก็ได้ยังได้กินนมขนมก็อิ่มเหมือนเดิมงี้ ใจแข็งหน่อย มื้อเดียวค่ะ แต่ก่อนเก็บเราก็บอกลูกนะ ถ้าหนูยังไม่กินแม่เก็บนะ เราจะได้กินเมื่อถึงอีกมื้อนะ ระหว่างนี้ไม่มีนมกับขนมนะลูก ส่งนใหญ่นางก็ยอมกินค่ะ กินนิดหน่อยก็ไม่เป็นไร ถือว่ากินละ