ไปฉีดวัคซีน​มา​แล้วเป​็นไข้

ลูกชาย2เดือน9วันค่ะไปฉีดวัคซีน​มาแล้วเป็นไข้งอแงลูกใครเป็นบ้างคะกี่วันไข้ถึงจะหายกินยาลดไข้​ได้ไหม.. 😭

ไปฉีดวัคซีน​มา​แล้วเป​็นไข้
14 ตอบกลับ

กินยาน้ำลดไข้สำหรับเด็กคะ เราให้ลูกกินก่อนไปฉีดเลยกันเอาไว้ ถ้ากลับมามีตัวร้อนก็ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัวเเล้วก็ใช้เจลของเด็กติดที่หน้าผาก ลูกไม่งอเเงเลยคะบ้านอื่นไม่รู้นะคะเเต่บ้านนี้ทำเเบบนี้เเล้วลูกหายเป็นปกติ1วันก็หายคะ

เราเอาไม่อยู่จริงๆค่ะไข้วัคซีน คอยเช็ดตัวให้ วัดไข้ทุก30นาที 1วันค่ะค่อยหาย ดีที่ลูกไม่งอแง มีร้องอือๆอาๆบ้างคงปวดขาให้กินนมแม่เยอะๆค่ะพยาบาลบอกมา จะได้ระบายความร้อน ก็เหมือนเราเป็นไข้ต้องกินน้ำเยอะๆ

4y ago

เตรียมตัวรับมืออีกทีตอนน้อง4เดือนค่ะ 😂

บ้านนี้กลับมารีบอาบน้ำให้คะและบีบมะนาวลุกนึงใส่อ่างอาบน้ำด้วยคะมตัวกอจะอุ่นแปบเดียวกอหายคะ

ถ้าหมอให้ยามาก็ให้น้องกินเลยค่ะ และหมั่นเช็ดตัวให้น้องบ่อยๆ เดี๋ยวไม่กี่วันก็หายค่ะ

ลูกเรามาถึงบ้าน รีบอาบน้ำให้ค่ะและกินยาที่หมอให้มาน้องมีไข้อุ่นไอวันเดียวหายค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ เดือนหน้าก็4เดือนก็ฉีดอีกค่ะ เราจะเหมือนเดิมค่ะแม่

บ้านนี่ตัวลุ่มๆๆค่ะหมอให้ยาพาราของเด็กมาทาน แก้ไข

แนะนำให้แม่กินยาพารานะคะ​ ถ้าลูกดูดนมจากเต้าแม่เอง​

ที่บ้านก็มีไข้คะ ให้กินยา เช็คตัว วันเดียวก็หายคะ

อาบน้าให้เลยนะอย่าอาบนานน้องก็ไม่ไข้แล้วค่ะ

หมอเเนะนำ ให้กินก็กินลดไข้ได้เลยค่ะ