ไปฉีดวัคซีน 2 เดือนมาแล้วน้องมีไข้

มียาตัวไหนแนะนำไหมคะ ที่น้องสามารถทานได้

9 ตอบกลับ

ลูกพึ่งฉีดเหมือนกันค่ะไม่ได้ให้กินยาอะไรเลยแต่ตัวเราทานยาไทลินอลเองตั้งแต่ลูกไปฉีดกลับมาเป็นเย็นอีกวันหายเลยค่ะไม่รู้ว่าช่วยหรือป่าวเพราะมีพี่ที่ท้องก่อนหน้านี้แนะนำมาเค้าทำแล้วลูกหายไวเลยทำตามลูกหายไวจริงด้วยค่ะ5555

เหมือนกันเลยค่ะมีไข้สูงมาก.....เชดตัวให้3-4รอบกว่าจะเยนลง...ให้กินยาลดไข้ของเดกและก้อแปะคลูฟีเวอร์สำหรับเดก....ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว #ตอนลูกร้องเหมือนใจจะสลาย

5y ago

ปล.ยาลดไข้..ไทลินอลสำหรับเดกค่ะ

คราวหน้าคุณแม่ลองถามพยาบาลหรือคุณหมอเกี่ยวกับวัคซีนชนิดเชื้อตายดูนะครับ ฉีดแล้วน้องจะไม่เป็นไข้

อย่าให้ลูกทานยา เด็กขาดค่ะ ยาจะไปต้านวัคซีนของน้อง ที่ฉีดมาจะได้ผลไม่เต็ม 100% ใช้เช็ดตัวเอาดีกว่านะ

ไม่แนะนำให้กินยานะค่ะ เพราะน้องยังเล็กมาก เช็ดตัวบ่อยๆนะค่ะ แล้วก็ติดแผ่นเจลลดไข้ค่ะ

พึ้งฉีดไปเมื่อไม่กี่วันนี้ แม่กินยาพาราคะ แล้วเช็ดตัวให้บ่อยๆ ไม่ให้น้องกินยาคะ

ยาไทลินอนสำหรับเด็กค่ะ ไปหาหมอ มีให้ตัวนี้มากินครั่งละไม่เกิน0.4ml

เช็ดตัว​ให้ลูกบ่อยๆครับ บ้านนี้เช็ดทุก4ชั่วโมง​ 2วันหายครับ

หมั่นเช็ดตัวให้น้องบ่อยๆค่ะ