ทำยังไงให้ลูกหยุดปาสิ่งของ

ลูกชอบปาสิ่งของออกไปข้างนอก

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องเก็บค่ะ ทำตัวนิ่งๆ เค้ากำลังดูว่าการปาของที่เค้าทำจะมีผลอย่างไรกับคนเลี้ยง ถ้าปาแล้วให้รอก่อนค่ะ ไม่ต้องเก็บทันที จากนั้นอุ้มหรือพาน้องไปเก็บขึ้นมาค่ะ อย่าเก็บให้เอง ไม่งั้นก็ต้องทนเก็บวนไปค่ะ ไม่ต้องดุด่านะคะ ไม่เป็นผล สอนให้รู้จักรอ รู้จักเก็บเองก็พอค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ