แชร์เมนูอาหารสำหรับลูก

ลูกจะเข้า6เดือนวันที่3นี้แล้วค่ะ อยากให้แม่ๆช่วยแชร์เมนูอาหารสำหรับลูก เพื่อเป็นแนวทาง แล้วก็ทำทีละอย่างแล้วแบ่งใส่ซิลิโคนเอาไว้จะกินแล้วค่อยผสมเอา หรือว่าทำให้เป็นสำเร็จรูปเลยดีคะ กะจะทำแบบสต็อคเอาไว้อาทิตย์ต่ออาทิตย์เลยค่ะ เพราะทำงานไม่มีเวลา

2 ตอบกลับ

ผักตุ๋นปั่น คราวละ 1 ชนิด กินติดต่อกัน 3-5 วัน แล้วค่อยเปลี่ยนชนิดค่ะ กินวันละ 1 มื้อ ปริมาณ 1 ชต. พอน้องสามารถกินผักได้ 4-5 ชนิด ค่อยวนกลับมาที่ผักชนิดที่ 1 และเพิ่มไข่แดงวันละ ครึ่งฟอง ตอนน้องอายุ 7 เดือน และเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ

4y ago

เด็กหญิงที่บ้านเริ่มกินข้าวตอนน้องเกือบ 8 เดือน น้องกินแค่ผักตุ๋นปั่น+ เนื้อสัตว์ วันละ 1 มื้อ นน.น้องขึ้นดีมากจนน่าตกใจ เดือนละ 1 กิโล ไม่มีตก ปัจจุบัน อายุ 1.5 ขวบ หนัก 16 สูง 85 ( คลอด 3กก. สูง 50)

มื้อแรกๆของน้องควรเริ่มจากอ่อนๆเช่นข้าวตุ๋นบดราดนมแม่ค่ะ