เรื่องน้ำนม

ลูกจะสองเดือนแล้ว ปั๊มนมทุก 3 ชั่วโมง ทานอาหารเสริม ทานแกงเลียง แกงหัวปลี อะไรที่ว่าดีแล้วช่วยเร่งน้ำนมก็ทาน ก็ทำ แต่ยังปั๊มนมได้ไม่เคยถึง 3 ออนช์สักครั้งเลยยย มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบบ้านนี้ไหมค่ะ

เรื่องน้ำนม
12 ตอบกลับ

เน้นดื่มน้ำเยอะๆ ให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 ลิตรนะคะ ส่วนอาหารบำรุงก็กินให้สม่ำเสมอ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ นี่ก็สำคัญมากค่ะ สู้ๆ นะคะแม่ ส่วนเครื่องปั๊มนมก็มีส่วนนะคะ บางคนบีบมือได้เยอะกว่าเครื่องก็มี

5y ago

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำจะลองทำดูนะคะ

เราก็น้ำนมน้อยค่ะปั๊มสองข้างรวมกันได้ไม่ถึง 3ออนซ์ แม่สามีซื้อขมิ้นชันแคปซูลให้กินค่ะ ตอนนี้ลูก 5เดือนกว่าแล้วลูกก็กินอิ่มนะคะ

บ้านนี้เพิ่งถึงสองข้าง3ออนค่ะ เลิกบำรุงค่ะ กินแค่น้ำเปล่า ตอนบำรุงหดลงๆ เลิกเครียดดเวยค่ะมันจะมาเอง

ถ้าปั้มทุก3ชม.จริงๆ เดี๋ยวก็มาค่ะแม่ มาเยอะจนลูกกินไม่ทันกันเลยทีเดียว บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

เป็นเหมือนกันเรยค่ะ ตอนนี้กำลังลองกินชายี่ห้อนึง ไม่รู้จะได้ผลมั้ย

5y ago

บ้านนี้ทานชาหมดไปแล้วค่ะ😊😊

ดูในยูทูบเค้าบอกว่าน้ำมีส่วนมากๆ แล้วคุณอย่าเครียดนะค่ะ สำคัญ

ดื่มน้ำเยอะๆคะแม่ บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่สักพักน้ำนมจะมาเยอะเองนะ

5y ago

ขอบคุณค่ะอาจจะเป็นเพราะทานน้ำน้อยด้วย

เป็นเหมือนกันค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ มากกว่าสามลิตร ทานอาหารให้อิ่ม

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆคะช่วยได้ค่ะ

คงต้องเลิกบำรุงเหมือนกันคะ