ลูก 2 ขวบ ตื่นมาร้องกลางดึกทุกคืน

ลูกจะชอบตื่นมาร้องไห้ ละเมอ ชี้มือ พูดโน่นนี่กลางดึก หลังจากนอนไปสัก 2-3 ชั่วโมง ทุกคืนเลย บางครั้งคืนนึง 2-3 รอบก็มีค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์คล้ายกันนี้ มีวิธีรับมือ หรือทำยังไงไม่ให้ลูกตื่นมาร้องกลางดึก ปล.ตอนนี้แม่ท้องคนที่ 2 ได้ 8 เดือน นอนไม่หลับอยู่แล้วเป็นปกติ มาเจอแบบนี้อีก แทบไม่ได้นอนเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการละเมออาจจะเพราะช่วงก่อนนอนเล่นเยอะหรือเปล่าคะ ก่อนนอนให้เขาอยู่ในที่เงียบๆสลัวๆไม่เล่นคึกคักสัก1ชม.ก่อนนอนนะคะ

3y ago

ปกติก่อนนอนจะไม่ค่อยให้เล่นสนุกค่ะแม่ แต่ก็ยังร้องค่ะ

บ้านนี้กะเป่นคะ ประมาน3-4ขวบก้อจะหายเองคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ