ลูกยังไม่คว่ำ

ลูกจะ5 เดือนแล้ว ยังไม่คว่ำเลยค่ะ แม่เริ่มกังวล แม่ๆบ้านอื่นลูกคว่ำกันตอนกี่เดือนคะ

ลูกยังไม่คว่ำ
91 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็คว่ำตอน5เดือนนิด แม่บ้านนี้ใช้วิธีผลักให้น้องคว่ำ แล้วให้น้องช่วยตัวเองในการเอาแขนออกและยกหัวขึ้น ทำแบบนี้ทุกวันจนน้องคว่ำเองได้ค่ะ อัอ..แล้วอย่าลืมไัดหงายเองนะคะ เอนหัวน้องไปทางใดทางนึงแล้วให้เค้าหงายท้องค่ะ

ลูกบ้านนี้จะ 6 เดือนแล้ว ยังคว่ำเองไม่ได้เลยค่ะ ต้องช่วยพลักตูด พอคว่ำได้ก็ยกตูด เท้าถีบ กระดืบๆ แบบหมุนอยู่กับที่ แต่น้องเริ่มนั่งได้เองนานขึ้น และชอบยืน แม่ก็เริ่มกังวลเหมือนกันเรื่องไม่ยอมคว่ำเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้คว่ำ6เดือนจ้า ตอนนี้10เดือนยังไม่คลานกระดึ๊บอยู่เลยค่ะแต่น้องพัฒนาการดีค่ะ บอกให้ตบมือก็ตบบอกให้เต้นก็ทำมือไปได้อีกอย่างน้องยังไม่เดินด้วยค่ะ จับเกาะได้แต่ไม่เดินเลยค่ะ

ถ้าอย่างอื่นปกติก้อไม่ต้กังวลค่ะถึงเวลาเค้าก้อ จะไปได้เองค่ะหรือไม่ก้อพยายามจับให้นอน ตะแคงเพื่อช่วยเค้าค่ะ เด็กบางคนเค้าตัวใหญ่ เลยช้า

5เดือนกับอีก7วันจ้าคว่ำแล้วๆๆ เพิ่งคว่ำได้สักอาทิตย์เอง พอคว่ำได้เอาลงนอนเปลื่ยนฉี่ ยังไม่ทันถอดกางเกงนางก้อคว่ำและ คว่ำได้คว่ำตลอดเลย

บ้านนี้น้องไม่คว่ำเอง มีแต่แม่จับพลิกตัวให้ พอ4เดือนครึ่งคอเริ่มแข็ง 5เดือนก็เริ่มหัดนั่งเลยค่ะ ปล.บ้านนี้น้องข้ามขั้นตอน

พัฒนาการเด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกันคะแม่ อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่นเลยคะ เดี๋ยวเราจะเป็นกังวลไปเองคะ

พยายามจับตะแคงแล้วช่วยพลักดันหลังเขาพอให้เขาคว่ำไปได้ค่ะพอทำบ่อยๆเข้าน้องก้อจะเริ่มอยากคว่ำไปเองค่ะ

บ้านนี้คว่ำเองได้ตอน3เดือนนิดๆค่ะ แล้วมาพลิกหงายเองได้ตอนจะเข้า4เดือน พลิกคว่ำพลิกหงายสนุกเลยค่ะ😂

บ้านนี้คว่ำตอน3เดือนจร้า เวลาอาบน้ำเสด ลองนวดตัว จับแขนขาขยับไปมา ช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อได้จ้า