วัคซีนบาดทะยักของแม่ ตั้งท้องลูกคนที่2

ลูกคนแรกอายุ 3 ขวบ ตอนนี้กำลังท้องคนที่2 อยากทราบว่าต้องฉีดวัคซีนกันบาดทะยักอีกมั้ยคะ เห็นว่าฉีดครั้งนึงอยู่ได้ 5 ปี แต่จริงๆก็ฉีดไปแล้วค่ะ แต่อยากถามแม่ๆ ว่าเหมือนกันมั้ย

1 ตอบกลับ

แล้วแต่หมอค่ะ หมอบางคนอาจจะอยากกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันอีกก็จะฉีดให้