สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ลูกของแม่แต่ละบ้าน พูดได้ตอนกี่ขวบกันคะ ลูกแม่บ้านนี้ 1ขวบ10เดือน พูดเป็นคำ บางทีก้อสองคำติด แต่น้อยมากที่จะพูด น้องไม่ค่อยพูดคะส่วนมากก้อจะพูดภาษาเด็กอะคะ ไม่ค่อยรู้เรื่อง ขนาดแม่ไม่ได้ให้ดูโทรศัพท์หรือทีวีเรยนะคะ ส่วนเด็กข้างบ้านรุ่นเดียวกันพูดได้เยอะแล้วคะ พูดเป็นต่อยหอยเรย แล้วน้องเค้าก้อดูโทรศัพท์ด้วยนะคะ เห็นเปิดเกือบทั้งวัน แต่ลูกแม่บ้านนี้ไม่ได้ดูแต่กลับพูดไม่ได้ แม่เครียดมากเรยคะ?

2 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องคุยกับน้องเยอะๆนะคะ ไม่คุยแบบภาษาเด็กาคุยเหมือนภาษาผู้ใหญ่เรานี่แหละค่าาา

ขยันคุยกับน้องค่ะ คุยเเบบผู้ใหญ่คุยเลย น้องจะคุยเก่งจ้า