เด็กอายุ19วัน เปลี่ยนนมผงแล้วไม่ถ่ายควรทำยังไง

ลูกกินนมผสมค่ะ ให้นมผง1มื้อต่อวัน แต่ยี่ห้อเก่าหมดแม่เลยเปลี่ยนยีห้อ แล้วลูกไม่ถ่าย มีเบ่งแต่ไม่ออก ตดบ่อย ฉี่บ่อย ถ้ากลับมากินยี่ห้อเดิมจะถ่ายเหมือนเดิมไหมคะ

3 ตอบกลับ

นมผง สำหรับทารกที่ รพ ส่วนใหญ่ ใช้ เป็น เอส26 นะคะ ทารกไม่ค่อยแพ้

2y ago

ใช่ค่ะ ตอนแรกกินS26 พอกลับมาบ้านเปลี่ยนให้กิน เอนฟาเลค น้องไม่ถ่ายแต่ตอนนี้ถ่ายแล้วค่ะ

ลองเปลี่ยนนมค่ะ ถ้าอาการไม่ดีแนะนำมห้พาน้องไปปรึกษาหมอนะคะ

2y ago

น้องถ่ายแล้วค่ะ แม่กินมะละกอ1ลูก ถ่ายเลย

แนะนำให้พาน้องไปหาหมอนะคะ หมอจะสวนตูดนางให้ค่ะ

2y ago

น้องถ่ายแล้วค่ะ ไม่ถ่ายแค่2วันหมอไม่สวนให้ค่ะ หมอบอกไม่ผิดปกติ แต่ถ้า3-4วันค่อยเอาไปหาหมอ แม่กินมะละกอ1ลูกกลางคืนมาถ่ายแล้ว