เด็กเป็นน้ำหมูกไอมีเสมหะ

เด็กอายุ1ปี1เดือน19วันเป็นน้ำหมูกไอมีเสมหะมีวิธีรักษาแบบไม่ต้องไปหาหมอป่าวครับหรือต้องไปหาหมออน่างเดียวครับขอบคุณครับ

4 ตอบกลับ

ต้องดูว่าน้องมีไข้ ซึมลง ร้องงอแง ทานอาหารไม่ได้ ร่วมด้วยรึป่าวค่ะ เดี๋ยวนี้โรคแปลกๆ เยอะไปหมด คุณพ่อต้องคอยสังเกตน้องบ่อยๆ ถ้ามีแค่น้ำมูก อาจช่วยดูดน้ำมูก ล้างจมูกช่วยได้อยู่ค่ะ แต่ถ้าน้องเป็นติดต่อกันหลายวัน ก็ควรพาไปหาคุณหมอสักหน่อยนะคะ

ระวังอาหารที่กินด้วย ลักษณะเหมือนแพ้นมวัว ลองเลี่ยงหรืองดสักระยะ ใช้น้ำเกลือล้างจมูกลูก ดื่มน้ำอุ่น จิบน้ำบ่อยๆ สวมถุงเท้าตอนนอนทุกวัน อาการน่าจะดีขึ้นนะคะ

แนะนำนะคะ ถ้าไอมีเสมหะไปหาหมอดีกว่าคะ เผื่อลูกติดเชื้อไวรัส...จะได้รักษาทัน..เสมหะถ้ามีเยอะเด็กเอาออกไม่เป็นสามารถลงปอดได้นะคะ และน้องอาจหอบได้

ต้องพาน้องไปหาหมอนะคะ ถ้ามีไข้ ร่วมด้วยน้ำมูกแล้วก็ไอ ถ้าน้องไอมากขึ้น อาบจะทำให้น้องหายใจเร็วและเหนื่อยค่ะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ