3เดือน กินกล้วย

ลูกกินกล้วย ไม่ถ่ายมา3วันแล้วค่ะ มีวิธีทำให้ถ่ายเปล่าค่ะ ตอนนี้หยุดกินกล้วยค่ะ

26 ตอบกลับ

เดี๋ยวนะคะ ทำไมรีบป้อนกล้วยให้น้อง ? หลัง 6 เดือนค่ะ เนื่องจากก่อน 6 เดือนเด็กยังมีกระเพาะอาหารและลำไส้ไม่แข็งแรงเต็มที่ ระบบการย่อยยังไม่สมบูรณ์ หากกินอาหารอื่นที่ไม่ใช่นมเข้าไป อาจมีความผิดปกติได้ เช่น ท้องอืด อาหารไม่ย่อย ท้องผูก ท้องเสีย แพ้อาหารเนื่องจากเยื่อบุลำไส้ยังอยู่กันหลวมๆ ทำให้โปรตีนแปลกปลอมเล็ดลอดเข้าสู่กระแสเลือด ไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต่อต้านโปรตีนแปลกปลอม แล้วนำไปสู่การเกิดโรคภูมิแพ้ในอนาคต

5y ago

สมุดชมพูอ่านซะมั้งใครนะใครเขาให้กิน ลูกเราก็ต้องเลี้ยงในแบบเรา

ใครบอกให้กินละจ้ะ? หรือว่ามันประหยัดหรอคะ 6+ก็ยังไม่ให้กินค่ะ ขนาดผู้ใหญ่กินกล้วยยังอึยาก ไม่รู้จะให้กินทำไม มีประโยชน์หรอ ถ้าเทียบกับเด็ก สิ่งอื่นที่มีประโยชน์ก็เยอะแยะนะคะ ไม่ใช่มีแค่กล้วย

3 เดือนป้อนกล้วยแล้วเหรอคะ ? ระบบย่อยอาหารน้องยังไม่สมบูรณ์เลยค่ะ นั่นคือสาเหตุของอาการที่น้องเป็นค่ะ ศึกษาข้อมูลเยอะๆหน่อยค่ะ หมอก็น่าจะบอก อินเตอร์เน็ตก็มี

น้องเกิดรพ.ไหนคะ รพ.ส่วนใหญ่ก่อนเอาน้องออกจากรพ. จะมีพยาบาลสอนก่อนนะคะ ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ รพ.ที่น้องเกิดพยาบาลไม่ได้สอนคุณแม่หรอคะ

4y ago

อันนี้จริงคะ เห็นหลายคนชอบป้อนลูกก่อนเเล้วก็มาโพส🤦‍♀️

ขุ่นแม่ๆๆๆ ห้ามกินอาหารอย่างอื่นนอกจากนมในช่วง 6 เดือนแรกนะ อย่าเป็นสมัยโบราณมัวแต่เชื่อใครไม่รู้ ระวังลำไส้เน่านะจ้ะ

โอ้ยยย 3เดือนกินกล้วยใครแนะนำค้าา คนแก่หรอคนโบร๊าณโบราณหรอ ป้อนอย่างอื่นนอกจากนมได้ต้อง6เดือน+จ้า ไปพัก หาหมอจ้า

ช่วยให้ถ่ายนี่ไม่ทราบนะคะ​ แต่ให้น้องกินน้ำเปล่าบ้างนะคะ แล้วก็คอยดูว่าน้องมีอาการท้องอืดงอแงไหม

กินนมอย่างเดียวต่อเลยค่ะ ถ้าน้องมีอาการข้างเคียงร้องไม่หยุด ก็หาหมอค่ะ ลำไส้อาจอุดตันได้

ต้องรอลูก 6 เดือนขึ้นไป ถึงจะกินอย่างอื่นได้นะคะแม่ รีบพาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ

ห้ามให้อะไรเลยค่ะ ต่อจากนี้ให้แต่นมแม่นะคะ ลำไส้น้องน่าจะยังย่อยไม่เป็นค่ะ