ข้าวมื้อแรกในชีวิตลูก

ลูกกำลังจะ​ 6​ เดือนแล้วค่ะ​ ว่าจะให้เขาทานอาหารวันละ​ 1​ มื้อก่อน​ แต่ไม่รู้จะให้เขาทานเวลาไหนและเมนูอะไรดี แม่ๆ​ ช่วยแนะนำสูตรอาหารหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้ลูกกินตอน5เดือนค่ะหมอประเมินให้ มื้อแรกกินข้าวบดนมแม่ ให้ลูกลองกิน1ชชเวลา1อาทิตย์ พอกินได้ก็ให้เปลี่ยนอย่างใดอย่างนึงอย่างละอาทิตย์รอดูว่าน้องจะแพ้มั้ยถ้าเปลี่ยนหลายอย่างใน1อาทิตย์แล้วลูกแพ้เราจะไม่รุ้ว่าลูกแพ้อะไร ก็จะมี อะโวคาโด แครอท บล็อคโคลี่ ฟักทอง อาทิตย์ที่2เริ่มกินมื้อแรก10โมง4ชช มื้อที่2บ่าย2ชชค่ะ พอเข้าอาทิตย์ที่3 ก็เริ่มมีเต้าหู้ขาวบด แครอทน้ำซุปไก่หรือหมู เริ่มเพิ่มเนื้อสัตว์นิดหน่อย มื้อแรก10โมงต่อมา บ่าย2 และ6โมงเย็น ไม่เกิน11ชชค่ะ

บ้านนี้มีหลากหลายเมนูเลยค่ะ แต่สัปดาห์แรกเป็นข้าวบด ข้าวต้ม แครอท ฝักทองค่ะ

5y ago

บ้านนี้หมอแนะนำให้ทานสายๆค่ะ