ลูกไม่กินข้าว

ลูก 9 เดือนพักหลังนี้ไม่ยอมกินข้าวเลยค่ะ แต่ขนมเด็กแบบนี้ กินค่ะ กินไม่เบื่อเลย เมื่อก่อนตอนเริ่มป้อนข้าวตั้งแต่ประมาณ 5 เกือบ 6 เดือน กินเยอะนะคะ แล้วพอฟันเริ่มขึ้นประมาณ 8 เดือน ก็ไม่กินเลยค่ะ ถ้ากินขนมแบบนี้แทนข้าวไปก่อนช่วงที่ไม่กินข้าว มีผลอะไรบ้างมั้ยคะ แล้วทำยังไงให้ลูกกลับมากินเก่งเหมือนเดิมคะ ลองเปลี่ยนเมนูแล้ว ลอง blw แล้ว เวลาช้อนหรือผักต้มจะเข้าปาก ลูกทำหน้าแหยงๆ ค่ะ

ลูกไม่กินข้าว
5 ตอบกลับ

ถ้าแม่รู้ว่าตัวเองใจแข็งไม่ได้ก็ไม่ต้องซื้อมาค่ะไม่ต้องให้มีขนมในบ้าน ให้แบบนี้น้องโตช้านะคะให้เค้าปรับตัวกินให้หลากหลายถ้าเค้าไม่ปรับตัวก็ไม่ต้องให้กินค่ะ ไม่งั้นติดจนถึงโตใครก็ช่วยไม่ได้นะคะ เด็กเวลาเค้าได้ทานของปรุงรสอร่อยๆเค้าจะไม่ยอมทานอย่างอื่นง่ายๆถ้าเค้าไม่หิวค่ะโดยเฉพาะผัก

2y ago

ขอบคุณค่า ❤❤

อัปเดตค่ะ น้องไม่กินเพราะช่วงนั้นฟันกำลังขึ้น พอฟันพ้นเหงือก เริ่มกลับมากินเรื่อยๆ ค่ะ ถึงจะไม่เยอะเท่าตอนเริ่มกินแรกๆ ❤

ให้น้องกินผลไม้แทนดีกว่าพวกขนมไหมคะแม่ หรือไม่น้องเบื่อข้าวลอง หาอะไรที่น้องสามารถปั้นถือทานเองก็ได้ค่ะ

2y ago

ผลไม้ก็ไม่ค่อยกินเลยค่ะตอนนั้น น้องจะรอกินแต่นมแม่หลังจากแม่กลับจากทำงาน ลองปล่อยให้หิวก็ไม่ยอมกินจะกินแต่นมแม่ แต่ตอนนี้เริ่มกลับมากินแล้วค่ะ แต่ไม่เยอะ

ขนมไม่สามารถทานแทนข้าวได้นะค่ะแม่ แม่ลองให้เขาหยิบกินเองค่ะถ้าเขาไม่กินข้าวก็ไม่ต้องให้ขนมนะค่ะ

2y ago

โอเคจ้า ขอบคุณน้า ❤

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เเต่ได้มาอาหารเสริม กินเก่งมากเลยคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ไว้จะลองศึกษาดูนะคะ