ลูกไม่กินข้าว

ลูก6เดือนแล้วคะไม่ยอมอ้าปากกินกล้วยเลยทำยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

เปลี่ยนเป็นข้าวบดผสมนมที่น้องกินคะ เพราะเขาชินกับกลิ่นและรสชาติของนม แรกๆป้อนแค่ให้เขาชิม ป้อนเพื่อรู้รสชาติ ป้อนเพื่อให้น้องรับรู้รส พอเริ่มชินก็เริ่มเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นเติมผักต่างๆลงไป ที่สำคัญต้องให้เวลาลูกปรับตัวด้วย

ซีลีแลคสูตรผสมนมแม่ก็ไม่เอาคะ ไม่ยอมอ้าปากเลยคะเห็นช้อนแล้วก็หันหน้าหนี