ลูกไม่ยอมทานข้าว

ลูก9เดือน 10วัน ไม่ยอมทานข้าวเลยทานแค่คำ 2คำ ก็ไม่ยอมทานต่อเลยทำไงดี ขอเมนูแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เป็นวัยกำลังเบื่ออาหารค่ะแม่ บ้านนี้ผ่านมาแล้ว อาจเป็นเพราะฟันน้องกำลังจะขึ้น หรือไม่ก็ติดเล่น แม่ลองเปลี่ยนบรรยากาศในการกินข้าวค่ะ อาจให้น้องลองทานเอง ทานบ้างเล่นบ้างแต่ก็ทานค่ะ หรือไม่ก็ลองทานพร้อมกันกับพ่อแม่ เด็กวัยนี้กำลังเลียนแบบค่ะ ทำให้เขาดูเขาจะทำตาม หรือไม่ก็เปลี่ยนเมนูให้ค่ะ แต่สักพักเขาก็จะกลับมากินเอง ถ้าน้องไม่กินแม่อย่าบังคับน้องนะคะ จะทำให้รู้สึกแย่กับการกินเข้าไปใหญ่

น้องไม่ยอมทานข้าวที่แม่ป้อน เป็นสัญญาณมาแล้วว่าน้องพร้อมจะหยิบทานเอง แม่ทำเมนูง่ายๆให้น้องลองหยิบทานได้เลยนะคะ

น้องที่บ้านทานเก่งค่ะตั้งแต่6เดือนทำเมนูอะไรให้ทานหมดทุกอย่างข้าวผลไม้เกลี้ยงเลยค่ะตอนนี้11เดือนกว่าแล้วค่ะ

น้องได้6เดือน1อาทิตย์ไม่ยอมทาน..ตลอดที่ผ่านมาทานเอง..ทำไงใครรู้..ขอบคุณสำหนับคำตอบ

ลองให้น้องหยิบทานเองค่ะ