ขอเมนูแนะนำหน่อยค่ะ

ลูก5เดือนค่ะ อยากให้ลูกกินข้าวแล้ว ขอเมนูแนะนำหน่อยค่ะว่าจะทำอะไรดี ตอนนี้คิดไว้ว่าจะเอาข้าวปั่นกับนมแม่ให้ทานค่ะ

2 ตอบกลับ

เริ่มแรกเลยนะคะ ถ้าตอนนี้คุณแม่ยังไม่ป้อน ให้ป้อนนมลูกด้วยช้อนก่อนค่ะ ฝึกความคุ้นเคยให้เค้า ถ้าเริ่มแล้ว ป้อนข้าวบด ราดนมแม่ค่ะ เนื้อข้าวปั่นเหลวเป็นเนื้อโยเกริต เสร็จแล้วราดด้วยนมแม่ อย่าเอานมแม่ไปปั่นรวมกับข้าวนะคะ ราดนมแม่ ปริมาณเหมือนราดกะทิบนขนมค่ะ ตอนปั่นข้าวถ้าข้นไปใช้น้ำต้มสุกผสม ปรับความข้นเหลวของคุณแม่ค่ะ เมนูนี้ สัก 3 วัน ถ้าลูกไม่แพ้ ไปต่อด้วยเมนู ข้าว + ผัก เทส 3 วันเหมือนกัน แต่บางบ้านเทส นานกว่านี้ ยกตัวอย่าง เมนู ข้าว + ตำลึง นะคะ เลือกตำลึงใบตัวเมียมานะคะ สักสามสี่ใบปัานบดกับข้าวค่ะ ถ้าใช้ตำลึงใบตัวผู้เดี๋ยวลูกจะท้องเสีย ใส่เยอะไปลูกจะเหม็นเขียวลูกจะไม่กิน เริ่มแรก อาจต้องราดนมแม่ไปหน่อยค่ะตอนทำเสร็จเพื่อให้เค้าคุ้นเคยกับกลิ่นค่ะ รายละเอียดมันเยอะมากไม่เข้าใจตรงไหน สามารถถามได้เลยค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่าา ย่าเขาบอกให้กินกล้วยบดก่อน คิดไม่ถูกเลยค่ะ😅

เผื่อเป็นข้อมูลจ้า https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร