พัฒนาการช้าไหม?

ลูก7เดือนกว่าจะ8เดือนแล้วยังไม่นั่งเลย แบบนี้พัตนาการจะช้าไหมคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ช้านะคะ น้องอาจจะนั่งได้ตอน9เดือน เด็กพัฒนาการแต่ละคนไม่เหมือนกัน 😊 ถ้ายังไงคุณแม่ลองจับน้องนั่งแล้วเรานั่งปรัคองอยู่ข้างหลังนะคะ หาของเล่นให้น้องเล่น ข้างหน้าพอลูกสนใจของเล่น ก็ค่อยๆปล่อยให้ลูกนั่งเองดูนะคะ ทำแบบนี้บ่อยๆ เดี๋ยวน้องก็ยอมนั่งค่ะ สู้ๆนะคะ