สอบถาม ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

ลูก7-8เดือน น้องไม่กินนมเสริมอะไรเลย นมแม่มีน้อยมาก น้ำนมใสด้วย ทำยังไงดีค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

สอบถาม ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ
5 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร หาพวกน้ำขิง น้ำปลี/หัวปลี หรือผงชงขิงปลีดื่มวันละแก้วติดต่อกัน 1-2 เดือน ดื่มประจำได้ยิ่งดีค่ะ กินข้าวให้ครบมื้อ พักผ่อนให้เพียงพอ ห้ามเครียดยิ่งเครียดยิ่งหด เราเครียดนอนน้อยหดไป 5 รอบถ้วน กู้ด้วยวิธีนี้แหละ กูเเพราะลูกไม่ยอมกินนมชงเลยสักยี่ห้อ

2w ago

เรากินของพลีพรีมค่ะ สั่งใน shopee จะมีช่วงโปรเหลือกล่อง 75฿ กล่องแรกชง 2 ซอง/น้ำ 1 ขวด/วัน กล่อง 2 ชง 2 ซง/น้ำ 3 ลิตร จิบทั้งวันค่ะ

แม่ปล่อยนมคัดรึเปล่าคะ บ้านนี้ถ้าปั้มนมตอนคัดเต้า ก็จะออกมาใสๆแบบนี้เลยค่ะ ถ้าแม่สะดวกแนะนำปั้มตามรอบค่ะ ไม่คัดเต้าแหละนมข้นดีค่ะ อาจจะรอบ4ชม ปั้ม30นาที แม่ลองดูนมที่ออกมาจากที่ปั้มตอนนาทีที่20-30 จะข้นกว่าช่วงแรกๆค่ะ

ต้มสดทานสดเห็นผลดีมากค่ะหัวปลีต้มใส่ขิงใส่น้ำตาลนิดหน่อยใส่ขวดแช่ไว้กินได้หลายวันค่ะอร่อยมากทานเล่นยังได้ค่ะก่อนปั้มดื่มน้ำนะคะบ้านนี้หมดขวดคริสตัลใหญ่หลายขวดทุกวันน้ำนมเยอะมากๆสูงสุด24ออนซ์เลยค่ะ

ตอนนี้น้องจะ 8 เดือน เป็นเหมือนคะ นมเหลือรอบละออนซ์ เอง กำลังพยายามกู้อยู่คะ

7d ago

ตอนนี้กินลูกซัดผสมขิง มื้อละ 2 เม็ด วันละ 2 มื้อ กับ ชาต้นรัก เช้า แช่กิน 1 ซอง บ่าย 1 ซองคะ เราใช้วิธีนี้ตอนน้องได้ 2เดือนแล้วนมไม่พอ เราพยายามจนน้องมีนมพอกินคะ ถ้าเดือนนี้เราไม่ประสบความสำเร็จน้องคงได้กินนมชงเป็นหลักคะ

เราน้องเข้าเต้าตลอดน้ำนมยังเยอะเหมือนเดิมนะคะ