ลูก3เดือนครึ่งกินนมแม่อย่างเดียว7วันยังไม่ถ่ายปกติไหมครับ

ลูก3เดือนครึ่งกินนมแม่อย่างเดียวไม่7วันแล้วยังไม่ถ่ายปกติไหมครับ กังวลมากแต่ตกบ่อยและเหม็นมากท้องลูกก็ไม่ปองแบบนี้เรียกท้องผูกได้ไหมครับ

5 ตอบกลับ

ลูกเราก็เคยเป็นแบบนี้ค่ะ หมอบอกว่าทานนมไม่พอ ต้องพยายามให้ระหว้างเข้าเต้า ให้เค้ทดูดให้ได้ ถึง ครึ่ง ชม เพราะบางที น้องหลับคาเต้าไม่ได้ดูดนม คะ นมอาจจะไม่ถีง เลยถ่ายช้า คะ

ถ้าน้องไม่มีทาทีเบ่งแล้วงอแงก็ปกติค่ะ ถ้างอแงอาจจะต้องช่วยนวดท้อง นวดก้น และช่วยจับน้องอยู่ในท่าที่ง่ายต่อการอึลองหาท่าจากยูทูปดูค่ะ

ขอบคุณครับ แล้วแบบนี้คือปกติหรือไม่ปกติอะครับ เคยได้ยินมาว่าทานนมแม่ลูกจะย่อยหมดเลนไม่ค่อยถ่ายครับ แต่7วันไม่ถ่ายเลยกังวล

คุณแม่ให้น้องกินนมส่วนหน้านะคะ ช่วงคัดเต้าน้ำนมส่วนหน้าจะเยอะให้น้องดูดได้เลยค่ะ ไม่ถึงครึ่งวันอึแน่นอนค่ะ

ปกติค่ะ แม่ลองทานมะละกอแล้วให้นมกระตุ้นการขับถ่ายดู