ลูกสองขวบ9เดือน

2ขวบ9เดือนทำไมลูกยังพูดไม่เป็นประโยคเลน

7 ตอบกลับ

พูดคุยกับลูกบ่อยๆ อ่านนิทานด้วยกันนะคะน้องจะจำศัพท์จากนิทานได้เยอะค่ะ

แม่ต้องคุยกะลูกกระตุ้นเยอะๆ อย่าปล่อยให้เค้าเล่นมือถือแทบเลตบ่อยนะคะ

พูดกับลูกบ่อยๆค่ะเพิ่มคำศัพท์ดูโทรทัศน์โทรศัพท์ให้น้อยลงค่ะช่วยได้

คุยกับลูกบ่อยๆค่ะ บอกให้เค้าดูที่ปากคุณแม่และพูดด้วยช้าๆค่ะ

ต้องกระตุ้นลูกด้วยค่ะ พูดคำสั้นๆ ให้ลูกฝึกพูดตามด้วยค่ะ

บ้านนี้จะ3ขวบแล้วก้อยังไม่พูดเป็นประโยคเลยค่ะ

ชวนอ่านนิทาน พวกหนังสือดูคะ ชวนคุยบ่อยๆนะคะ