ลูก2ขวบยังไม่ยอมพูด

ลูก2ขวบ1เดือนยังพูดไม่ค่อยเป็นคำเลยค่ะ แต่ฟังรู้เรื่อง ทำตามได้ทุกอย่าง กลัวน้องจะพูดช้า มีวิธีช่วยให้น้องพูดเก่งๆมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าให้น้องเล่นโทรศัพท์ต้องงดนะคะ แต่ถ้าไม่ได้เล่น เค้าพูดช้าไม่ต้องกังวลค่ะ ค่อยไปฝึกพูด ฝึกถาม สอนพูดบ่อยๆ เอารูปสัตว์มาเปิดให้ดู เล่นนิทาน เดี๋ยวเค้าก็พูดค่ะ

พัฒนาการของเด็กแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน ค่อยๆดูไป่เรือยๆค่ะ อย่ากังวลเพราะเด็กต้องใช้เวลา

แถวบ้านเราพูดตอน 2 ขวบกว่าค่ะ ยายพาไปรร. ทุกวันนี้จะ 4 ขวบละ พูดไม่หยุดแล้ว