ลูก 1 ขวบ 8 เดือน ไม่พูดเลยสักคำ

เขาฟังรู้เรื่อง ทำตามได้ทุกอย่าง สื่อสารกับเราได้ แต่เขาพูดไม่เป็นคำ อาจเป็นเพราะ ยายชอบให้น้องดูโทรศัพท์ด้วยแหละค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอเด็กบอกว่า เด็กก่อน 2 ขวบห้ามให้โทรศัพท์อย่างเด็ดขาดเลยค่ะ ลองพาน้องไปเช็คพัฒนาการที่โรงพยาบาลดูนะคะ