ทำยังไงดีคะลูกตื่นกินนมทุกชม. แม่ก็เพลียไม่ได้นอนเลย

ลูก1เดือน4วัน พฤติกรรมเปลี่ยนปกติตื่นกินนม2หรือ3ชมครั้ง ตั้งแต่เมื่อคืนน้องกินเกือบทุกชม.ที่ตื่น ไม่ให้ก็ร้อง ให้จุกหลอกก็ดูดไปร้องไปเพราะไม่มีน้ำนม กล่อมให้นอนแป๊บเดียวก็ตื่น เหมือนไม่อิ่ม แก้ยังไงดีคะ ไม่อยากให้เขากินเยอะเกินไปกลัวท้องเสียไม่สบาย (น้องไม่แหวะนม ท้องไม่อืดนะคะ )

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะยิ่งตอนกลางวันตื่นบ่อยมากค่ะ ทุกชั่วโมงร้องหิวแต่จะกินแค่นิดๆแล้วหลับพอกลางคืนจะตื่นกินทุก3ชั่วโมงบ้าง2ชั่วโมงบ้าง เราก็ไม่รู้จะทำไงบางทีก็อุ้มเดินเล่นหรืออุ้มโยกตัวเบาๆเขาก็หลับต่อค่ะ แต่ถ้าโยกแล้วไม่หลับน้องจะเอาหัวมุดหาเต้าเลยค่ะเราก็จะยอมให้กินกินสักพักก็หลับ เคยพยายามใช้จุกหลอกน้องไม่เอาเลยค่ะเหมือนดูดแล้วไม่มีนมเอาให้น้องดูดทีรัยน้องร้องละปัดทิ้งทุกครั้งเลยค่ะ😂

6mo ago

บ้านนี้บางครั้งก็เอาจุกหลอกค่ะ ดูดๆก็หลับรู้สึกตัวก็ตื่นมาหิวนม มุดๆหาเต้า ไม่อยากเขากินเยอะ หลับแป๊บๆตื่น แม่จะขิต

บ้านนี้ก็เหมือนกันเลยค่ะอาการเดียวกันตอนนี้น้องได้28วัน..หลับยาก..ตื่นไว

เป็นเหมือนกันค่ะอาการคล้ายๆกันไม่รู้จะทำไงแล้วค่ะ

ให้ดูดไปเลยค่ะ หลับไม่ยาวคือนมไม่พอค่ะแม่

เหมือนกันเลยคะนอนแปบเดียวหลับยาก