กังวลใจ🧐🧐

ลูก1ขวบ ทานเท่าไรก็ไม่อ้วน ผอมดูขาดสารอาหาร ผิวแห้ง อีแม่ไม่รู้จะหาวิธีไหน ฝากแม่ๆแนะนำทีค่ะ หรือบงพร่องที่การเลี้ยงดูคะ ปล่อยปะละเลยเกินไป..😭 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

กังวลใจ🧐🧐
5 ตอบกลับ

อาหารที่ให้ทานค่ะ ผักต้ม ไข่วันละฟอง เนื้อสัตว์สับ ไก่ จะได้ย่อยง่ายๆ ต้ม ผัด ทอด นึ่ง จะได้ไม่เบื่อ ผลไม้กล้วยหอม น้ำว้า แก้วมังกร มะละกอ ส้ม น้ำตาลทานได้บ้างแต่อย่าเยอะเกินไปค่ะ อาจส่งผลถึงพัฒนาการ 1 ขวบ+ แล้ว นมกล่อง วันละ สองกล่องได้ค่ะ เว้นห่างมื้ออาหาร ขนมปังกินได้บ้างดูที่โซเดียมต่ำๆ ถ้าน้องติดเล่น วิ่ง ขยับตัวเยอะ ถ่ายเยอะ ก็อาจจะไม่อ้วนค่ะ แต่แม่ควรให้จิบน้ำบ่อยๆน้องจะได้ไม่ผิวแห้ง หรือภายนอกทาโลชั่นค่ะ

น้องกี่โลแล้วค่ะแม่ ดูตัวน้องก็ไม่ได้เล็กเท่าไหร่นะคะ บ้านนี้11เดือน 19วัน หนัก14โล เหมือนช่วงนี้น้องจะยืดตัวสูงขึ้น เลยดูตัวไม่ตันเหมือนตอนเล็กๆ

5mo ago

น้ำหนักตกเกณฑ์ทุกครั้งที่ไปหาป้าหมอเลยค่ะ

เด็กกำลังเล่น กำลังซนเป็นปกติคะ น้องไม่ดูผอมนะ ดูสมส่วน อยุ่เฉยไม่เป็นมากกว่า

ที่บ้านคนอื่นก็ทักผอม แต่ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่ต้องกังวลค่ะ

5mo ago

ตกเกณฑ์ค่ะแม่

แขนไม่เป็นป้องๆ แบบคนอื่นเลย55555 ตัวเพียวมากค่ะ