กังวลใจ🧐🧐

ลูก1ขวบ ทานเท่าไรก็ไม่อ้วน ผอมดูขาดสารอาหาร ผิวแห้ง อีแม่ไม่รู้จะหาวิธีไหน ฝากแม่ๆแนะนำทีค่ะ หรือบงพร่องที่การเลี้ยงดูคะ ปล่อยปะละเลยเกินไป..😭 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

กังวลใจ🧐🧐
5 ตอบกลับ

อาหารที่ให้ทานค่ะ ผักต้ม ไข่วันละฟอง เนื้อสัตว์สับ ไก่ จะได้ย่อยง่ายๆ ต้ม ผัด ทอด นึ่ง จะได้ไม่เบื่อ ผลไม้กล้วยหอม น้ำว้า แก้วมังกร มะละกอ ส้ม น้ำตาลทานได้บ้างแต่อย่าเยอะเกินไปค่ะ อาจส่งผลถึงพัฒนาการ 1 ขวบ+ แล้ว นมกล่อง วันละ สองกล่องได้ค่ะ เว้นห่างมื้ออาหาร ขนมปังกินได้บ้างดูที่โซเดียมต่ำๆ ถ้าน้องติดเล่น วิ่ง ขยับตัวเยอะ ถ่ายเยอะ ก็อาจจะไม่อ้วนค่ะ แต่แม่ควรให้จิบน้ำบ่อยๆน้องจะได้ไม่ผิวแห้ง หรือภายนอกทาโลชั่นค่ะ