น้อง11เดือนเริ่มพูดกันบ้างมั้ยคะ?

ลูก11เดือนของแม่ๆพูดบ้างหรือยังคะ บ้านนี้พูดแค่คำว่าป่ะกับหม่ำ ตอนร้องไห้เหมือนเรียกแม่แต่ไม่แน่ใจค่ะ กังวลน้องไม่ค่อยพูดเลยค่ะ เด็ก11เดือนของแม่ๆเป็นยังไงกันบ้างคะ😅

น้อง11เดือนเริ่มพูดกันบ้างมั้ยคะ?
1 ตอบกลับ

ทางนี้11เดือนชัดสุดก็หม่ำๆค่ะ หม่ำๆของเค้าใช้ได้หลายความหมาย เช่นเวลาจะกินนม/ข้าวก็หม่ำๆ เวลาจะเอาของก็หม่ำๆ มีเรียกแม่ แต่ไม่แน่ใจว่าแม่จริงไหม มีเรียกพ่อแต่ไม่ใช่คำว่าพ่อนะคะ แต่เวลาเค้าจะเรียกเค้าจะออกเสียงแบบนั้น สั่งสวัสดี,บ่ายบาย,จุ๊ฟๆ,พยักหน้า,ส่ายหน้า,ยกมือ,ขอจุ๊ฟปากได้ ถามว่าจะเอาอันนี้ไหมก็รู้เรื่องอยู่พยักหน้ารับหรือจะตอบหม่ำๆ แต่น้องยังไม่ยอมปล่อยมือเดินเองเลยค่ะ ยังเกาะเดินอยู่ ยืนเองได้

3y ago

ทางนี้ยังไม่เดินเองเลย