ลูก11เดือน ถ่ายยาก 3-4วันถ่ายครั้ง

ลูก11เดือน ถ่ายยากมาก 3-4วันถ่ายครั้งแต่ถ่ายยาก ทำยังไงดีค่ะ ไปหาหมอหมอก็ให้ยาระบายก็เหมือนเดิม สงสารลูกมาก ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

อาจจะมาจากการกินรึป่าวคะ ให้ลูกทานผักผลไม้บ่อยๆเยอะขึ้น ผักผลไม้ช่วยในการขับถ่ายค่ะ ผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล ส้ม มะละกอสุก ผัก เช่น ตำลึง ผักกาดขาว กวางตุ้ง ผักใบเขียว งดผักเป็นหัวบางชนิดไปก่อนนะคะ กลัวลูกจะท้องผูก ให้ลูกจิบน้ำเยอะๆค่ะ อาจจะช่วยได้

ลูกเราก็เป็นค่ะ 11เดือนถึง 1ขวบ ถ่าย 3-4วันที อึก้อนใหญ่มากร้องไห้ทุกครั้งที่อึ พอ1ขวบถ่ายง่ายเลย

ถ้ากินนมผง แนำนำให้เปลี่ยนนมค่ะ